Thông tin tuyển sinh ngành điều dưỡng liên thông Đại học chính quy

Giáo dục Tin tuyển sinh

       Ngày càng cận kề đến kỳ thi THPT Quốc gia và liên thông Đại học tất cả các ngành trong đó có ngành điều dưỡng, vậy các em thí sinh đã nắm rõ được Thông tin tuyển sinh ngành điều dưỡng liên thông Đại học chính quy chưa? Thì bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé các em.

Mục Lục

1. Tầm quan trọng của nghề điều dưỡng

Ngành điều dưỡng
Ngành điều dưỡng

       Điều dưỡng vốn là là một bộ phận không tách rời trong hệ thống của một Bệnh viện, hay các Trung tâm y tế. Hiện nay, ở các nước phát triển như USA, Đức, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản,… và các nước đang phát triển, thì vai trò của nghề điều dưỡng đã và đang rất được chú trọng trong việc quản lý các cơ sở y tế chăm sóc ban đầu của Bệnh viện, Người làm nghề điều dưỡng cũng góp phần vào việc tham gia thăm khám – điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo các bệnh lý theo phương pháp chuyên ngành của nghề điều dưỡng và sự dặn dò của đội ngũ cán bộ Y- Bác sĩ.

Theo chia sẻ của ông Trần Anh Tuấn, Chức vụ Phó giám đốc của Trung tâm dự báo về nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động trên địa bàn TP HCM, thì nghề điều dưỡng là vốn là một trong những nghề giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Dù các bạn có làm việc trong bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải giỏi nghiệp vụ, giỏi chuyên môn và giỏi những kỹ năng cần thiết. Đặc biệt là đối với nghề điều dưỡng thì các tố chất cần có như: Sự cẩn thận, chu đáo là quan trọng trước nhất, vì đặc thù của công việc này là có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và tính mạng của con người ( Người bệnh).

2. Thông tin tuyển sinh ngành điều dưỡng liên thông Đại học chính quy

Học liên thông ngành điều dưỡng
Học liên thông ngành điều dưỡng

       Căn cứ vào nội dung của Quy chế đào tạo vừa làm vừa học hệ đại học ban hành và kèm theo Quyết định số 06/2017/TT-Bộ GD&ĐT ban hành ngày 15 tháng 3 năm 2017.

Và căn cứ vào Thông tư số 06/2008/TT-BYT ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn các trường về việc tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học, cao đẳng y, dược.

Trường Đại học Thăng Long đã có thông báo kế hoạch tuyển sinh Cử nhân Điều dưỡng hệ liên thông năm 2018 như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường năm 2018: 500 học viên.

Đối tượng tuyển sinh: Là các cán bộ y tế đang làm việc đúng chuyên môn và trình độ đào tạo.

Tiêu chuẩn tuyển sinh của nhà trường:

– Về phẩm chất chính trị của thí sinh: Thí sinh phải có Lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, và đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao, có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành tốt các các chủ trương – chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước  và chấp hành một cách đầy đủ. Những thí sinh đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức khiển trách trở lên thì không được phép dự tuyển.

– Trình độ văn hóa của thí sinh: Tất cả các thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trình độ tương đương.

– Trình độ chuyên môn của thí sinh cần có: Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc khối ngành sức khỏe theo chương trình đào tạo của Bộ Y tế.

– Thâm niên chuyên môn của thí sinh: Thí sinh có bằng tốt nghiệp từ 36 tháng trở lên phải có thời gian làm việc liên tục chuyên môn đào tạo ít nhất là 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng lao động hoặc đã có quyết định tiếp nhận làm việc tính đến tháng 4 năm 2018.

Kế hoạch tuyển sinh hệ liên thông đại học chính quy của nhà trường: Môn thi, hình thức thi và thời gian thi:

– Môn thi:

+ Môn thi cơ bản: Toán học;

+ Môn cơ sở của ngành là: Môn Giải phẫu – Sinh lý;

+ Môn chuyên ngành: Chuyên môn.

– Hình thức thi tuyển : Thi các môn Tự luận.

– Thời gian thi: ngày 1/7 – 2/7/2018.

Thời gian nhà trường phát hành và nhận hồ sơ :

 Từ ngày 27/3 – 28/4/2018 (trừ thứ Bảy và Chủ nhật).

          Buổi  Sáng: 8h00′ – 11h30′

          Buổi Chiều: 13h30′ – 16h30′

Lệ phí thi:

– Lệ phí mua hồ sơ đăng kí xét tuyển: 15.000 đồng/1 hồ sơ.

– Lệ phí đăng ký dự thi liên thông năm nay là: 85.000 đồng/1 hồ sơ.

– Lệ phí dự thi: 75.000 đồng/1 môn thi.

(Lưu ý: Tất cả các thí sinh nộp lệ phí đăng ký dự thi tuyển sinh và lệ phí dự thi cùng hồ sơ đăng kí xét tuyển).

Tham khảo thêm thông tin tuyển sinh HOT nhất năm 2018 tại đây!

5/5 - (1 bình chọn)