quầy thuốc được mở ở đâu

Quầy thuốc được mở ở đâu là hợp lý nhất? Chi phí tốn kém không?

Giáo dục

Nhiều cử nhân ngành Dược mới ra trường hiện cũng khá quan tâm tới vấn đề mở quầy thuốc được mở ở đâu, có những người chọn nông thôn nhưng có những người lại chọn thành thị. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các quý độc giả. 

Mục Lục

Quầy thuốc được mở ở đâu? 

Để có thể mở được quầy thuốc hiệu quả, các bạn cần chú ý đến chi phí để có thể thuê mặt bằng bán thuốc. Các bạn có thể mở quầy bán thuốc tại nông thôn hoặc thành thị. Mở cửa hàng thuốc ở đâu cũng vậy, các bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm thích hợp. Bạn nên mở cửa hàng thuốc ở những nơi đông dân cư, ít đối thủ cạnh tranh để có thể tận dụng lợi thế của mình. 

Rõ ràng, địa điểm để mở cửa hàng thuốc tư nhân sẽ ảnh hưởng khá lớn đến việc kinh doanh của các bạn. Bạn nên lựa chọn địa điểm có “view đẹp”, không gian bán hàng phải sạch sẽ và vô cùng thoáng mát. Diện tích tối thiểu để các bạn có thể mở quầy thuốc là 15m2.

Quầy thuốc được mở ở đâu là hợp lý nhất? Chi phí tốn kém không?

Quầy thuốc được mở ở đâu? 

Rõ ràng, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể mà mức giá thuê mặt bằng sẽ rất khác nhau. Chi phí thuê mặt bằng ở vùng nông thôn chỉ là từ 3 đến 5 triệu. Trong khi đó, chi phí để thuê mặt bằng ở các thành phố lớn sẽ cao hơn, cụ thể là từ 5 đến 7 triệu đồng. 

Chi phí mở quầy thuốc có tốn kém không?

Ngoài chi phí thuê mặt bằng để mở quầy thuốc thì các bạn cần chú ý đến những chi phí khác như chi phí thuê nhân viên, chi phí đầu tư nguồn hàng thuốc, chi phí đầu tư cơ sở vật chất hay chi phí để thuê bằng Dược sĩ. 

Nói về việc thuê nhân viên, các bạn cần lựa chọn nhân viên là những Dược sĩ hoặc những người có nhiều năm kinh nghiệm bán thuốc. Cần có những chế độ đãi ngộ tốt, mức lương hợp lý để giúp các nhân viên phát huy lợi thế của mình. Thông thường, mức lương một tháng của một nhân viên kinh doanh thuốc rơi vào khoảng từ 6 đến 8 triệu. 

Nếu không có bằng Dược sĩ, các bạn sẽ phải thuê bằng Dược sĩ nếu muốn mở quầy kinh doanh thuốc. Chi phí thuê bằng Dược sĩ sẽ rơi vào khoảng từ 3 đến 4 triệu tùy thuộc vào danh tiếng của từng Dược sĩ được thuê. Các bạn cũng cần đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại để có thể giúp quầy bán thuốc của mình trở nên “lý tưởng” hơn.

quầy thuốc được mở ở đâu

Chi phí mở quầy thuốc có tốn kém không?

Cụ thể, các bạn cần đầu tư các tủ kính đựng thuốc, điều hòa, quạt,… Chi phí để đầu tư vào các trang thiết bị rơi vào khoảng 40 triệu đồng. Chưa hết, các bạn cũng cần phải phải đi xin giấy chứng nhận “Thực hành nhà thuốc tốt”(GPP) với chi phí dao động từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Chi phí quan trọng nhất lúc này đó chính là chi phí đầu tư nguồn hàng thuốc. Các bạn có thể nhập thuốc ở các chợ thuốc tây thông qua các công ty Dược phẩm. Nếu không sở hữu nhiều vốn, các bạn nên chọn mặt hàng thuốc không quá đắt tiền, thông dụng đối với người dùng trong những lần nhập hàng đầu tiên. 

Và khi đi lấy hàng, các bạn cũng cần tìm hiểu rõ ràng giá cả ở chợ và công ty. Bạn nên tham khảo thị trường và tìm hiểu nhiều nguồn hàng khác nhau. Nơi nào giá rẻ hơn, chiết khấu cao hơn thì các bạn nên nhập về để bán kiếm lãi. Các bạn nên kiểm tra xuất xứ, gốc gác kỹ lưỡng để tránh mua những loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng. 

Chi phí để nhập thuốc rơi vào khoảng 100 triệu đồng. Và các bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu một cách thấu đáo để có thể có những biện pháp mua bán hợp lý nhất. Các bạn có thể chọn học những trường Cao đẳng Dược để có thể gắn bó lâu dài với ngành Y.

5/5 - (1 bình chọn)