Chi phí để mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Chi phí để mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền? 

Giáo dục

Chi phí để mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền đang là vấn đề được khá nhiều các Dược sĩ trẻ quan tâm. Ngoài việc khảo sát thị trường, chuẩn bị giấy tờ pháp lý thì việc vạch ra chi phí để mở hiệu thuốc tây là điều rất cần thiết. 

Mục Lục

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Chỉ có các Dược sĩ mới có thể đáp ứng về năng lực chuyên môn, đáp ứng thời gian công tác theo quy định mới có thể được phép đăng ký kinh doanh nhà thuốc. Nếu không thể có bằng Dược sĩ, các bạn nên ước tính một lượng tiền hợp lý để có thể thuê bằng. Theo nhiều nguồn tin, chi phí thuê bằng Dược sĩ sẽ rơi vào khoảng 3 đến 4 triệu tùy theo thâm niên, tiếng tăm của các Dược sĩ cho thuê. 

Chi phí để mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền

Và để có thể mở hiệu thuốc hiệu quả, các bạn cũng cần phải đi xin giấy chứng nhận “Thực hành nhà thuốc tốt”(GPP). Chi phí để được cấp giấy GPP ở khu vực bình thường là 1 triệu đồng trong khi đối với vùng khó khăn là 500.000 đồng. 

Tổng chi phí mở quầy thuốc tây

Chi phí thuê mặt bằng

Địa điểm để mở nhà thuốc tư nhân sẽ ảnh hưởng khá lớn đến việc kinh doanh của các bạn. Không gian bán hàng của các bạn sẽ phải ở những nơi sạch sẽ và vô cùng thoáng mát. Thông thường, diện tích tối thiểu để các bạn có thể mở phòng thuốc là 15m2.

Tùy thuộc vào các vị trí khác nhau mà mức giá thuê mặt bằng sẽ khác nhau. Nếu thuê mặt bằng bán thuốc tây ở các tỉnh lẻ thì chi phí chỉ rơi vào khoảng từ 3 đến 5 triệu. Đối với những bạn có ý định thuê phòng thuốc tại các thành phố lớn thì chi phí thuê mặt bằng sẽ cao hơn. Cụ thể, chi phí thuê mặt bằng tại đó sẽ dao động từ 5 đến 7 triệu. 

Chi phí thuê nhân viên

Chi phí mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền? Chắc chắn các bạn sẽ cần thuê nhân viên để có thể đứng quầy, tư vấn khách hàng và bảo quản thuốc. Để yên tâm về trình độ và khả năng của các nhân viên, bạn nên tuyển chọn những người sở hữu bằng Dược sĩ hoặc có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. 

Chưa dừng lại ở đó, các bạn cũng nên cân nhắc chi phí để thuê nhân viên rơi vào khoảng bao nhiêu tiền. Cân nhắc xem nên thuê bao nhiêu người, chế độ đãi ngộ như thế nào hay mức lương là bao nhiêu. Thông thường, mức lương của một người bán thuốc cả 2 ca rơi vào khoảng từ 6 đến 8 triệu đồng. 

Chi phí đầu tư nguồn hàng thuốc

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền? Chắc chắn các bạn sẽ phải tính đến chi phí để có thể đầu tư nguồn hàng thuốc. Các bạn cũng có thể nhập thuốc ở các công ty dược phẩm hay các chợ sỉ bán thuốc tây. Nếu không sở hữu nhiều vốn, các bạn nên chọn những mặt thuốc thông dụng cho những lần nhập hàng đầu tiên. 

Chi phí để mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Chi phí đầu tư nguồn hàng thuốc

Khi lấy hàng, các bạn cần tìm hiểu chiết khấu và giá cả ở công ty và cả ở chợ. Bạn nên tìm nhiều nguồn hàng khác nhau và tham khảo thị trường. Nếu cảm thấy bên nào chiết khấu cao hơn, có giá rẻ hơn thì các bạn nên nhập về để bán kiếm lãi. Một điều quan trọng mà các bạn cần ghi nhớ kỹ lưỡng đó chính là việc phải kiểm tra kỹ lưỡng nguồn thuốc để tránh mua nhầm thuốc giả hay các loại thuốc hết hạn.

Ước tính, chi phí nhập thuốc rơi vào khoảng 100 triệu đồng. Các bạn nên tìm hiểu và suy nghĩ thật chu đáo để có thể đưa ra những phương án mua bán một cách hợp lý nhất. 

Chi phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị

Một trong những chi phí mà các bạn cần quan tâm đó chính là chi phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị. Các bạn cần chuẩn bị tủ, kệ, giá,… để có thể để thuốc. Các mặt hàng thuốc tây của bạn sẽ được sắp xếp ngay ngắn trong các tủ thuốc. Các bạn nên sắm sửa 4 chiếc tủ kính, tùy vào kích cỡ mà mỗi chiếc tủ sẽ có những mức giá đầu tư khác nhau. 

Chưa dừng lại ở đó, các bạn cũng nên đầu tư vào các thiết bị phục vụ thông thường như phần mềm quản lý bán hàng, máy tính, điều hòa, tủ lạnh bảo quản, nhiệt kế,… để có thể phục vụ nhu cầu kinh doanh một cách hiệu quả. Và tổng chi phí để có thể đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất rơi vào khoảng 40 triệu. 

Chỉ tiêu để đánh giá doanh thu khi mở một quầy bán thuốc 

Cụ thể, những chỉ tiêu để đánh giá doanh thu khi mở một quầy bán thuốc tây gồm những yêu tố như: Tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ; tỉ suất lợi nhuận bán thuốc tháng; tổng doanh thu; doanh thu trung bình/ngày; tăng trưởng doanh thu tháng; tổng chi phí; chi phí trung bình/ngày; tổng tài sản; lãi gộp; lãi dòng (không có khấu hao + công của chủ nhà thuốc); số lượt khách trung bình/ngày. 

Trên đây là bài viết về chi phí để mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền theo những góc nhìn khách quan và đa chiều của các quý độc giả. Các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để hiện thực hóa ước mơ ngành Dược của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường à mình đã chọn. 

Rate this post