hoc-phi-cao-dang-duoc-nam-2020

Học phí Cao đẳng Dược năm 2020 có thay đổi gì không?

Tin tức

Trong bối cảnh dịch Covid 19 đang hoành hành hiện nay thì khá nhiều gia đình ảnh hưởng đến việc học tập của các con em. Trong đó thì học phí Cao đẳng Dược luôn là mối quan tâm hàng đầu, khi mà ngành học này luôn đặc thù hơn so với những ngành học khác. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong chuyên mục bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

Học phí ngành Y Dược năm 2020 có thay đổi gì không?

Nhắc đến vấn đề học phí các trường cao đẳng Y Dược TPHCM thì nhiều người không khỏi ái ngại. Bởi đây là ngành học có tính đặc thù đòi hỏi không chỉ học phí mà còn kinh phí đào tạo chất lượng. Bên cạnh đó,các bạn thí sinh còn luôn phải quan tâm đến những chi phí ăn ở, đi lại trong suốt thời gian theo học ở thành phố xa hoa này. Đây cũng là điều khá dễ hiểu nhằm giúp các em có sự chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng cho quá trình đào tạo ngành Y Dược tốt nhất.

hoc-phi-cao-dang-duoc-nam-nay

Hiện nay, học phí các Trường Y Dược tại TPHCM trong khoảng 1.200.000 đồng/ tháng chưa kể chi phí phát sinh. Thống kê này dựa vào năm 2019 của một số trường Đại học. Bên cạnh đó thì các trường qua các năm đều thực hiện lộ trình tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ. Tuy nhiên đến năm 2020, trên một số thông tin đại chúng cho biết, khi các trường Đại học thực hiện tự chủ thì có những ngành Y Dược tăng gấp 5 lần học phí so với năm 2019. Điều này đã gây cản trở rất nhiều đến các bạn sinh viên trong việc thực hiện ước mơ của mình.

Nhiều bạn thí sinh do không đáp ứng được điều kiện về học phí thì đã lựa chọn một con đường học Dược khác đó là các Trường Cao đẳng đào tạo Y Dược tại TPHCM. Đa số các trường đều có chất lượng học rất tốt như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,….và một số trường khác. Không chỉ vậy, học phí các trường Cao đẳng Dược ở đây được đánh giá là khá phù hợp với mọi đối tượng.

Học phí Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trên địa bàn TPHCM, có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược với chất lượng đào tạo tốt . Trong đó có Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn với mức học phí Cao đẳng Dược được đánh giá là rất phù hợp với các bạn thí sinh như sau:

  •         Học phí: 900.000 đồng/ tháng
  •         Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

Có thể thấy mức Học phí Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đáng được các bạn quan tâm. So với năm 2019 thì, mức học phí này không tăng nhằm hỗ trợ cho các bạn thí sinh có điều kiện học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, để khuyến khích cho các bạn sinh viên theo học thì nhà trường còn có chương trình hỗ trợ chi phí về thực hành, thực tập cũng như có thêm một số chính sách miễn giảm học phí với 100 suất học bổng có giá trị cho 100 các bạn thí sinh nhập học đầu tiên Theo đó các bạn phải là những đối tượng được quy định:

  •         Miễn phí 100% học phí năm 2020 cho các tất cả các bạn học sinh lớp 12 khi tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến với các ngành bao gồm Cao đẳng Dược, Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học, Điều Dưỡng, Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng và ngành Hộ Sinh.

Do vậy mà không chỉ ngành Cao đẳng Dược, mà đây còn được xem là trường Cao đẳng Xét nghiệm có mức học phí tương đối thấp, các bạn thí sinh có thể theo học.

Chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược như thế nào với chi phí thấp? 

Không ít bạn thí sinh lo lắng học phí cao đẳng Y Dược Sài Gòn thấp thì liệu có đáp ứng được chất lượng đào tạo không? Đây là điều không khó hiểu và chắc chắn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người. Nhằm giúp các bạn không phải lo lắng trong việc chọn trường học thì ban tư vấn nhà trường sẽ giải đáp như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020 công bố mức học phí 900.000 đồng/ tháng. Các bạn thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm theo học bởi nhà trường sẽ đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất bao gồm môi trường học tập cũng như phòng thực hành, trang thiết bị và phòng học,… khang trang, hiện đại, luôn được đổi mới trong suốt quá trình học tập.

Bên cạnh đó, nhằm giúp nâng cao chất lượng đầu ra của các bạn sinh viên khi theo học thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xây dựng môi trường học tập “Trường – Viện” mang lại nhiều hiệu quả trong những năm đào tạo vừa qua. Có thể xem đây là mô hình giảng dạy tiên tiến bậc nhất hiện nay.

hoc-phi-cao-dang-duoc-năm-2020

Bên cạnh đó, nhà trường còn hội tụ đội ngũ giảng viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm, giàu tâm huyết sẽ trang bị cho các bạn sinh viên đầy đủ về kiến thức cũng như chất lượng giảng dạy để có được môi trường học tập tốt nhất.

Theo đó, để được học tập tại nhà trường, thì các bạn thí sinh trước tiên là cần phải đáp ứng những điều kiện xét tuyển của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2020 là phải đỗ tốt nghiệp THPT.

Như vậy là các bạn đã có thể được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng cao với mức học phí Cao đẳng Dược phù hợp nhất hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc chi phí mở quầy thuốc Tây cần bao nhiêu tiền thì hãy tham khảo thông tin bài viết sau nhé.

Rate this post