hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi-nam-nay

Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Những tố chất của dược sĩ cần có

Tin tức

Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Ngành học đang nhận được sức hút rất nhiều của các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh khi có ý định theo học ngành này. Thông tin chi tiết chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Học Dược ra trường làm gì? Tùy vào năng lực và học tập của các bạn sinh viên có thể đảm nhiệm những công việc dưới đây:

Thực hiện các công việc kiểm nghiệm chất lượng của thuốc

Công việc này được đánh giá là rất hấp dẫn và thú vị với các bạn thí sinh đang theo đuổi ngành Y Dược. Theo đó các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược cũng có thể được làm việc tại một số các Trung tâm Kiểm nghiệm ở tỉnh/ thành phố, Phòng Kiểm nghiệm của công ty/ xí nghiệp, Viện kiểm nghiệm trung ương, …

hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi-nam-nay

Làm những công việc ở trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Theo thống kê thì hiện nay mức tuyển dụng nhân lực ngành Y Dược tại những công ty, xí nghiệp đang có nhu cầu rất cao. Trong đó bao gồm những công ty sản xuất thuốc tư nhân hay những Tập đoàn dược phẩm ở nước ngoài hiện nay đang hoạt động ở Việt Nam,… Do vậy mà cơ hội để các bạn thí sinh tăng cơ hội tìm kiếm việc làm nếu theo đuổi học ngành Dược càng nhiều.

Trở thành một trình dược viên (phân phối thuốc, tiếp thị,…)

Học Dược ra trường làm gì? Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp xong thì có thể đảm nhiệm những công việc như phân phối và tiếp thị thuốc trên thị trường hiện nay. Với những bạn sinh viên sau khi ra trường nếu được trải nghiệm công việc này thì có thêm kiến thức và biết thêm những loại thuốc và công dụng liên quan đến. Chắc chắn công việc này sẽ giúp bạn được rèn luyện thêm kỹ năng cho bản thân đồng thời cải thiện nhiều kỹ năng mới trong quá trình làm việc.

Không chỉ vậy, sinh viên Cao đẳng Dược còn được các Tập đoàn, Tổng công ty hay Quỹ đầu tư trực tiếp nhận trở thành nhân sự tương lai. Trong đó phải kể đến thời điểm tháng 8/2019 đã có 2 “ông lớn” trên thị trường chăm sóc sức khoẻ đã ký kết hợp đồng trong việc đào tạo tuyển dụng sau đó trao học bổng cho các bạn  sinh viên ngành Điều dưỡng và Dược lên tới 1 TỶ ĐỒNG.

Có thể thấy cơ hội việc làm ngành Y Dược khá hấp dẫn, với những người đã đi trước chắc chắn đã truyền đạt cho những thế hệ sau để trở thành những người phục vụ cho ngành Y Dược. Bạn có thể tham gia Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2020 ngay hôm nay để tăng cơ hội việc làm cho tương lai nhé.

Cơ hội việc làm và Thách thức khi theo học ngành Cao đẳng Dược

Mỗi ngành nghề khi các bạn theo học sẽ có những đặc trưng riêng. Do vậy mà với các bạn sinh viên trong thời gian theo học thì trước tiên cần phải trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng trong nghề. Do vậy với các bạn thí sinh thắc mắc học Cao đẳng Dược ra làm gì, thì các bạn còn phải nắm được thông tin về cơ hội và thách thức khi theo học ngành này.

Cơ hội khi học Cao đẳng Dược

+ Về chuyên môn:  sinh viên Cao đẳng Dược cần phải được trang bị s đầy đủ kiến thức Dược học cơ bản và những kiến thức chuyên ngành trong quy trình sản xuất, cung ứng đồng thời giúp đảm bảo chất lượng cho các bạn học viên biết cách sử dụng những loại thuốc điều trị bệnh. Không chỉ vậy, học viên cần phải được trang bị thêm những kỹ năng về phân tích, đánh giá chất lượng dược phẩm, bổ sung thêm những kiến thức bổ trợ trong vấn đề về phân phối, sản xuất thuốc trên thị trường,…

hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi

+ Kỹ năng trong ngành nghề: Thí sinh khi theo học Cao đẳng Y Dược TPHCM thì sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng riêng biệt và chuyên sâu để chú trọng trong khâu đào tạo những kỹ năng thực hành và các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc như vậy sẽ giúp tăng cơ hội tối đa trong thực tập, làm việc giúp mở rộng cơ hội  thăng tiến của các bạn sinh viên tại các tổ chức hay các tập đoàn lớn, như vậy sẽ giúp các bạn tự tin phát triển sự nghiệp sau này.

Những thách thức khi theo học ngành Y Dược

Thách thức sau khi hoàn thành Cao đẳng Dược năm 2020:

– Áp lực trong công việc: ngành Dược có ý nghĩa rất quan trọng trong chăm sóc sức khỏe và ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Bởi vậy mà, công việc này đòi hỏi sự áp lực rất cao, nếu vô ý chỉ cần có một sai sót nhỏ cũng có thể cướp đi tính mạng của người bệnh.

– Công việc nhiều: Trong xã hội hiện nay thì ngày càng nhiều người quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của con người. Các bạn có thể nhìn vào tình trạng quá tải ở những cơ sở y tế, bệnh viện, hay những bệnh viện tư … Trong đó thì ngành Dược cũng bị ảnh hưởng ở mức độ cao. Họ cần phải trực đêm thì mới có thể giải quyết được tất cả những công việc tốt hơn.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng giúp bạn đọc giải đáp học cao đẳng dược ra làm gì? Cơ hội và thách thức việc làm ngành Dược ? Bạn cũng không cần phải lo lắng Mở Nhà Thuốc Tây Cần Bằng Cấp Gì? đúng không nào?

Rate this post