Giải đáp thắc mắc: Khối C có thi được công an không?

Tin tức

Ngành công an luôn được nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm nhiều bởi đó là ngành danh giá và đầu ra được đảm bảo 100%. Vậy bạn có thắc mắc khối C có thi được công an không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mục Lục

Khối C có thi được công an không?

Ngành công an là ngành gì?

Ngành công  an giống như một ngôi nhà chung có đa dạng những ngành nghề lĩnh vực. Cứ đến mỗi mùa tuyển sinh, trong ngành công an lại có thêm những ngành nghề, chuyên môn khác mà trong hệ thống đào tạo của ngành chưa có như: kế toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật viên, bác sĩ, nhà báo,… để phục vụ làm nhân sự cho các cơ quan cùng ngành.

Ngành công an là gì?
Ngành công an là gì?

Tìm hiểu thêm: Khối C01 gồm những môn gì?

Ngành công an luôn luôn là một ngành nghề rất đặc thù và nhận được nhiều sự quan tâm của tất cả các thế hệ học sinh và gia đình học sinh muốn cho con em theo ngành công an. Điểm thi vào các trường công an không những rất cao mà điều kiện xét tuyển cũng rất nghiêm ngặt.

Yêu cầu để được xét dự tuyển vào ngành công an gồm có kiểm tra sức khỏe (thị lực, mũi, tai, răng, hệ hô hấp,…) đo thể lực như chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng, sức khỏe thể lực, độ dẻo dai, sức bền,… Sau đó còn phải trải qua việc kiểm định sơ yếu lý lịch 3 đời, cam đoan bản thân và gia đình chấp hành tốt những chủ trương đường lối của Đảng cộng sản Việt Nam, nghiêm túc thực thi Pháp luật, luôn chấp hành đúng nội quy, quy định của địa phương nơi mình sinh ra,

Khối C có thi được công an không?

Ngành Công an đòi hỏi cao về thể lực, sức khỏe để học tập theo quy định. Cụ thể, với nam yêu cầu chiều cao và cân nặng: từ 162cm, từ 47kg và với nữ từ 158cm, từ 45kg đối với nữ. Khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sức khỏe thì các bạn có thể thi vào ngành công an với khối C gồm tổ hợp môn ( Văn – Sử – Địa).

Khối C có thi được công an không?
Khối C có thi được công an không?

Xem thêm: Khối A08 gòm những ngành nào?

Các trường đào tạo chuyên ngành Công an gồm:

  • Học viện Cảnh sát Nhân dân
  • Học viện An ninh Nhân dân
  • Học viện Chính trị Công an Nhân dân
  • Đại học An ninh Nhân dân
  • Đại học Cảnh sát nhân dân
  • Đại học Phòng cháy chữa cháy
  • Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân

Học ngành Công an ra trường làm gì?

Khi tốt nghiệp các khối thuộc ngành Công An tùy vào chuyên môn các bạn có thể làm việc tại các vị trí sau:

Các ngành trong lực lượng cảnh sát gồm: Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, cảnh sát hình sự, cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cảnh sát quản lý và bảo vệ tư pháp, cảnh sát giao thông.

Các ngành trong lực lượng an ninh gồm: An ninh văn hóa tư tưởng, an ninh tình báo, an ninh kinh tế, bác sĩ pháp y.

Tiêu chuẩn dự thi vào ngành Công an

Ngành Công an luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Bởi ngành này không chỉ yêu cầu điểm chuẩn rất cao mà để được vào học ngành này các thí sinh phải trải qua xét hồ sơ.

Theo quy định tuyển sinh của các trường đại học, học viện an ninh nhân dân thuộc lực lượng công an nhân dân, các thí sinh dự thi đều trải phải qua bước sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Đồng thời, trải qua sơ tuyển sức khỏe và xác minh hồ sơ lý lịch.

Trong đó, yêu cầu vòng xét hồ sơ bao gồm kiểm tra sức khỏe (thị lực, tai – mũi – họng, răng, huyết áp, hệ hô hấp…), các chỉ số về cơ thể như chiều cao, cân nặng, vòng đo, thể lực. Những thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển. Bên cạnh đó, hồ sơ lý lịch của bản thân và gia đình trong vòng 3 đời: bản thân và gia đình chấp hành tốt chủ trương và chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương.

Không chỉ vậy, đây là ngành đặc thù nên ngoài những yếu tố trên, khi xác định theo ngành Công an, các bạn cần có tinh thần yêu nghề, can đảm, tinh thần đoàn kết, nhanh trí, khôn khéo và có trách nhiệm với công việc.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc khối C có thi được Công an không và từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi đăng ký xét tuyển vào ngành này.

Rate this post