Giải đáp: Khối C có ngành y không? Khối C có thể học được ngành gì?

Tin tức

Có nhiều bạn thắc mắc khối C có ngành y không? Học khối C làm được ngành gì? Những năm gần đây có thể nói khối C là khối HOT được nhiều bạn học sinh lựa chọn bởi có thể xét tuyển bất kỳ ngành nghề nào bạn mong muốn.

Mục Lục

Khối C có ngành Y không?

Ngành Y Dược hiện nay đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng. Do vậy để thực hiện đào tạo theo chỉ tiêu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra thì rất nhiều trường xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức xét học bạ, không phân biệt vùng miền, độ tuổi hay khối thi. Chỉ cần các bạn đã tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể đăng ký. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh không đủ năng lực để thi vào các trường Đại học.

Khối C có học được ngành y không?
Khối C có học được ngành y không?

Tìm hiểu thêm: Khối C có thi được công an không?

Do vậy bạn không phải lo lắng về khối C có ngành y không? Bởi lẽ với chương trình đào tạo chuẩn được nhiều trường áp dụng hiện nay sẽ đào tạo kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao. Kể cả những thí sinh mất gốc cũng không phải quá lo lắng nếu như bạn chọn đúng trường và ngành học yêu thích.

Với những bạn thi khối C khi phải học trái ngành, điều này sẽ gây cản trở ít nhiều trong quá trình đào tạo khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin, tài liệu học. Bởi vậy nếu thực sự có niềm đam mê và yêu thích ngành Y Dược thì bạn hãy đăng ký, điều đó giúp bạn có động lực để theo đuổi và nghiên cứu sâu hơn ngành Y Dược.

Khối C có những ngành học nào?

Ngành Báo chí – Truyền thông

Đây được xem là ngành được học và làm việc trên nền tảng kiến thức rộng lớn và vững chắc và đa dạng lĩnh vực như văn hóa – xã hội, rèn luyện khả năng giao tiếp, khả năng tư duy, sáng tạo, kỹ năng viết lách. Ngành báo chí – truyền thông.

Bên cạnh đó, với ngành này bạn cũng có thể vừa học vừa làm một cách dễ dàng. Chỉ cần học qua những môn cơ bản của ngành báo chí – truyền thông, bạn đã có thể làm một số công việc như viết báo, viết content, cộng tác viên cho các tờ báo, tạp chí.

Ngành Sư phạm

Sư phạm là ngành được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn cho mình, đặc biệt là các bạn nữ. Bên trong ngành sư phạm có rất nhiều chuyên ngành nhỏ cho bạn lựa chọn như sư phạm Sử, sư phạm Văn, Sư phạm Địa,.. cùng với các cấp bậc như sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học,…

Khối C học ngành sư phạm
Khối C học ngành sư phạm

Xem thêm: Khối A08 học ngành nào?

Ngành Quản lý nhà nước

Nếu bạn yêu thích khối C, bạn đang có nhu cầu chọn ngành trong khối C, bạn có thể chọn ngành quản lý nhà nước.

Với ngành này, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về quản lý nhà nước, kiến thức về hành chính, kiểm sát, luật,…

Sau khi học xong ngành này, ngoài học được nhiều kiến thức chuyên ngành, bạn còn được rèn luyện về kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp, bạn có đủ hành trang cho công việc của mình với môi trường công việc.

Ngành Luật

Theo như tình hình hiện nay thì ngành luật đang có nhu cầu được tuyển dụng khá cao, đặc biệt là những bạn có nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt. Những trường hợp này chắc chắn sau khi tốt nghiệp sẽ được các công ty chào đón.

Là một sinh viên tốt nghiệp ngành luật bạn có thể xin vào các cơ quan pháp luật nhà nước như cơ quan tư vấn luật, tòa án, thẩm định hoặc làm trong các doanh nghiệp tư nhân, hoặc có thể mở văn phòng tư vấn luật pháp.

Để có thể làm tốt công việc này, ngoài nắm chắc về kiến thức về luật, người làm trong lĩnh vực này còn phải am hiểu về tâm lý con người, xã hội. Bạn nên rèn luyện sự tư duy, nhạy bén và có khả năng đàm phán, thuyết phục người khác.

Mong rằng qua bài viết trên đây có thể giúp được mọi người, đặc biệt là các em đang chuẩn bị trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới nắm rõ được thông tin khối C có học được ngành y không? Khối C làm nghề gì và chuyên ngành mình học để có sự lựa chọn trường đúng đắn, phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân.

Rate this post