Học liên thông Cao đẳng Dược ngày càng đơn giản

Những điều kiện cần học hệ Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022

Giáo dục

Hệ Liên thông Cao đẳng Dược cần đáp ứng theo điều kiện nào? Dưới đây ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giải đáp những thắc mắc để mọi người nắm rõ hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Mục Lục

1. Những điều kiện cần khi theo học hệ Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022

Để nâng cao giá trị bằng cấp với mở rộng cơ hội nghề nghiệp thì nhiều người hiện nay lựa chọn học hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược. Ngành học này có điều kiện rộng mở hơn so với trước đây để cho phép người học tuyển sinh với nhóm đối tượng đã tốt nghiệp hệ Trung cấp cùng chuyên ngành.

Học liên thông Cao đẳng Dược ngày càng đơn giản
Học liên thông Cao đẳng Dược ngày càng đơn giản

Năm 2022, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM với 2 ngành chính là Dược và Điều dưỡng với phạm vi trên khắp cả nước. Theo đó, thí sinh cần phải đáp ứng những điều kiện cụ thể liên thông Cao đẳng Dược như sau:

 • Đối tượng đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược;
 • Thí sinh đã có đủ sức khỏe theo suốt quá trình theo học.
 • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược hay ngành khác liên quan.
 • Thí sinh có đạo đức tốt, không mắc tiền án, tiền sự hay trong thời gian thi hành án

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên thì các bạn học viên hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để gửi về địa chỉ nhà trường. Nếu có đủ số lượng sinh viên thì Nhà trường sẽ tiến hành thi tuyển và mở lớp giảng dạy.

2. Hồ sơ học Liên thông lên Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?

Để tham gia đăng ký hệ Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,… tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các học viên cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm giấy tờ dưới đây:

 1. 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe (bản sao có công chứng);
 2. 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
 3. 01 học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 4. 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 5. 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 6. 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 7. 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

Chuẩn bị thủ tục liên thông Cao đẳng Dược khá đơn giản, sau đó các bạn hãy nhanh chóng gửi về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo địa chỉ dưới đây.

 • Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990 – 0364868485

Ngoài ra các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc đăng ký online để ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ liên hệ tư vấn cụ thể.

3. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Ngành Dược trong xã hội này đang khẳng định được tầm quan trọng cực kỳ lớn trong tương lai. Với nhu cầu nguồn nhân lực cao sẽ mở rộng cơ hội việc làm cho những sinh viên sau này. Theo như đánh giá chung, học ngành Dược được xem là quyết định đúng đắn, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội được lựa chọn việc làm ổn định.

Học phí Liên thông Cao đẳng Dược thấp hơn
Học phí Liên thông Cao đẳng Dược năm nay

Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược sẽ có nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Các bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những môi trường sau đây:

 • Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở hay trung tâm Y tế với nhiệm vụ chính là kiểm kê số lượng, chất lượng thuốc, quản lý tủ thuốc;
 • Bán hàng tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc với công việc chính là hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn cụ thể về cách dùng thuốc phù hợp cho mọi người;
 • Những người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng sau thời gian làm việc 2 năm cùng ngành nghề thì có thể tự kinh doanh bằng cách mở quầy thuốc, giúp bạn tự chủ về kinh tế hơn;
 • Làm việc tại các công ty sản xuất thuốc hay thực phẩm chức năng;

Ngoài ra, với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy sau khi kết thúc khóa đào tạo Liên thông thì các bạn có thể học tiếp lên Đại học Dược nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng Đại học dược chính quy và mở rộng cơ hội thăng tiến hơn rất nhiều với những kỹ năng, chuyên môn sâu hơn

Thông tin bài viết vietchinabusiness.vn chia sẻ trên đây cập nhật về hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc về vấn đề gì, thì các bạn hãy liên hệ tới số Hotline của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để được Ban tư vấn tuyển trường để được tư vấn cụ thể.

Rate this post