Los Blancos là gì? Los Blancos có ý nghĩa như thế nào?

Tin tức

Nếu bạn làm fan hâm mộ cuồng nhiệt của câu lạc bộ Real Madrid thì chắc hẳn các bạn đã ít nhất một lần từng nghe nhắc đến Los Blancos. Đây chính là một biệt danh mà rất nhiều fan hâm mộ từng gọi đội tuyển này. Vậy Los blancos là gì? Hãy cùng SoikeoTV.com tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!

Los blancos là gì?

Trong tiếng Tây Ban Nha, cụm từ Los Blancos có nghĩa là những người da trắng. Khi mổ xẻ thuật ngữ ngày chúng ta sẽ thấy từ  “LOS” có nghĩa là lượng từ là “các, những, nhiều…”, còn  từ “Blancos” có nghĩa là “da trắng”. Biệt danh này được đặt ra bởi chính những người hâm mộ Real Madrid chứ không chủ đích xuất phát từ phía đội bóng.

Los Blancos là gì?

Cái tên Los Blancos được xuất hiện dần dần và mãi sau trở thành một biệt danh nổi tiếng. Nên thực tế không có ai rõ nó xuất hiện từ khi nào và cũng không biết chính xác do ai đặt tên. 

Hiện nay cái tên biệt danh Los Blancos đang dần thịnh hành trên thế giới khi chỉ về đội bóng Real Madrid – một đội bóng giàu thành tích và thành công nhất trên thế giới đến thời điểm này. Nhiều người hâm mộ còn gọi đội bóng đội bóng này với cái tên “những thiên thần áo trắng”, có lẽ đó là câu trả lời cho câu hỏi “Los Blancos là gì” ở Việt Nam.

Ý nghĩa của từ Los Blancos là gì?

Real Madrid luôn gắn liền với màu áo trắng khi ra sân nên không hề ngạc nhiên khi mà người hâm mộ lại gọi họ với các tên khác nhau như vậy. Không ai biết cái tên Los blancos được ra đời từ khi nào hay do ai nghĩ ra. Mọi người chỉ biết đây chính là biệt danh nổi tiếng và phổ biến nhất mà người hâm mộ dùng để nói về đội bóng Real Madrid. Ngoài biệt danh này ra, câu lạc bộ Real cũng có rất nhiều biệt danh khác nhưng không phổ biến như biệt danh Los Blancos.

Những biệt danh khác của Real Madrid

Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu về biệt danh của các đội bóng thì bạn sẽ phát hiện ra rằng đội bóng Real Madrid có rất nhiều tên biệt danh khác nhau mà cái nào cũng đều mang ý nghĩa sâu sắc. Ngoài biệt danh Los Blancos này ra, câu lạc bộ này còn có nhiều biệt danh khác như sau:

Los Merengues

Los Merengues là một trong số biệt danh mà người hâm mộ dùng để nói về đội bóng Real Madrid. “Merengue” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là một thứ đồ ăn tráng miệng. Cụ thể, đây là một loại bánh tráng miệng của nước Pháp được làm từ lòng trắng trứng đánh với đường. Món bánh này rất được ưa thích ở các thành phố lớn tại Tây Ban Nha và người ta nhận thấy sự tương quan về màu sắc của các nguyên liệu làm bánh với màu áo trắng truyền thống của đội bóng. Chính vì vậy, cái tên này đã ra đời, khi nhắc đến từ Los Merengues người ta thường nghĩ ngay đến câu lạc bộ Real Madrid.

Được biết, nguồn gốc của tên này do nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats nghĩ ra và đặt cho đội bóng Real Madrid. Trên thực tế tên này cũng được sử dụng rất phổ biến tại các thành phố khác ở nước Tây Ban Nha.

Los Blancos có ý nghĩa như thế nào?

Los Vikingos

Trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha trước đây, đã có một thời gian cấm chuyển nhượng cầu thủ tại một số nước. Mãi đến năm 1970, lệnh cấm này mới hoàn toàn được dỡ bỏ. Khi đó, câu lạc bộ Real Madrid đã mua rất nhiều cầu thủ đến từ nước Đức mà chủ yếu ở vùng Bắc Âu và phía Bắc quốc gia này.

Từ “Vikingos” còn là cách gọi chỉ riêng người dân vùng Bắc Âu, đặc biệt là những người dân ngoại bang từ nơi khác đến chinh phục miền đất này. Biệt danh này dùng để chỉ quãng thời gian mà Real không ngừng mua các cầu thủ đến từ quốc gia Đức.

Kền kền trắng

Chắc hẳn đối với các bạn hâm mộ bóng đá trên thế giới đã quá quen thuộc với biệt danh “kền kền trắng”, đặc biệt là fan hâm mộ tại Việt Nam. “Kền kền trắng” là từ dùng để chỉ một thế hệ bóng đá “Quinta del Buitre” huyền thoại của đội bóng lớn Real. Trong đó là 5 cầu thủ: Emilio Butragueno, Michael, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez. Các cầu thủ này được coi là tương lai của thế hệ bóng đá Real Madrid.

Los Galácticos

Cụm từ Los Galácticos có nghĩa là thiên hà. Đây là biệt danh mới đây nhất mà những người yêu thích bóng đá đã đặt cho đội bóng Real Madrid. Cái tên này được hình thành bởi những nhà quản lý cấp cao khi đội bóng Real Madrid này toàn những người có xu hướng ký hợp đồng với những ngôi sao bóng đá giỏi, nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn nhất thiên hà: D. Figo, F. Zidane, C. Ronaldo hay D. Beckham….

Hiện nay, trên thế giới rất ít đội bóng nào thành công và có nhiều danh hiệu như đội bóng Real Madrid. Cái tên Los Blancos đang dần phổ biến hơn ở nước Việt Nam, những đường bóng điệu nghệ và mềm mại của các siêu sao của đội tuyển này đã lấy đi không biết bao nhiêu cảm tình của người yêu bóng đá trên khắp Việt Nam.

Lời kết

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về  cái tên biệt danh Los Blancos là gì. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về bóng đá.

Rate this post